ca cuoc bong daca cuoc bong da

乐动体育中国官方网站网址

Đó là yêu cầu củarong công điện ngày 2.11 gửi các Bộ Tài Chính, Công thương, Bộ TT-TT, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư.

ủtướngyêucầuaposđảmbảonguồncungxăngdầ
Thủ tướng yêu cầu 'đảm bảo nguồn cung xăng dầu' - ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu sớm khắc phục tình trạng thiếu hụt xăng dầu cục bộ khiến nhiều cây xăng đóng cửa, tạm ngừng hoạt động

ủtướngyêucầuaposđảmbảonguồncungxăngdầ

Quàng Đạt

ủtướngyêucầuaposđảmbảonguồncungxăngdầ

Công điện nhấn mạnh xăngdầu là mặt hàng chiến lược, quan trọng, tác động trực tiếp đến ổn định kinh tế vĩ mô và sản xuất, sinh hoạt của doanh nghiệp, người dân. Trong thời gian qua, thị trường xăng dầu thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, nguồn cung không ổn định, giá biến động với biên độ lớn và thường xuyên.

ủtướngyêucầuaposđảmbảonguồncungxăngdầ

Trong thời gian qua, thị trường trong nước có hiện tượng một số doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tại một số địa phương đóng cửa, tạm ngừng hoặc bán hàng với số lượng hạn chế đã gây ảnh hưởng nhất định đến tâm lý và đời sống sinh hoạt của người dân.

ủtướngyêucầuaposđảmbảonguồncungxăngdầ

Để khắc phục tình trạng nàyvà bảo đảm thị trường xăng dầu hoạt động ổn định, lành mạnh, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và hỗ trợ phục hồi, , xã hội, Thủ tướng Chính phủ yêu cầuBộ Công thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan chủ động bám sát diễn biến thị trường và quy định pháp luật trong công tác quản lý, điều hành mặt hàng xăng dầu để sớm khắc phục tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ; bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân trong mọi tình huống.

ủtướngyêucầuaposđảmbảonguồncungxăngdầ

Bộ Công thương tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, doanh nghiệp phân phối kinh doanh xăng dầu chủ động phối hợp, cân đối từ nguồn sản xuất trong nước và nguồn nhập khẩu nhằm bảo đảm duy trì nguồn cung xăng dầu liên tục cho thị trường trong nước.

ủtướngyêucầuaposđảmbảonguồncungxăngdầ

Các bộ thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các hành vi đầu cơ găm hàng, buôn lậu xăng dầu qua biên giới và các hành vi vi phạm khác trong kinh doanh xăng dầu; đồng thời khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm nguồn cung xăng dầu và an ninh năng lượng quốc gia.

ủtướngyêucầuaposđảmbảonguồncungxăngdầ\n
Chiều 1.11.2022: tăng từ 380- 410 đồng/lít

Sớm sửa đổi các quy định bất hợp lý

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Công thươngkhẩn trương rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định tại Nghị định số 95/2021/NĐ-CP, ; quỹ bình ổn giá xăng dầu; việc thống nhất đầu mối quản lý nhà nước về kinh doanh xăng dầu. Các tiêu chuẩn, điều kiện, quyền và nghĩa vụ của thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối và các quy định không hợp lý khác cần sửa đổi, bổ sung, bảo đảm khoa học, hợp lý, khả thi, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của tình hình thực tiễn và công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực này.

ủtướngyêucầuaposđảmbảonguồncungxăngdầ

Bộ Công thương, Bộ Tài chính theo chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương thực hiện các chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ về việc hoàn thiện Chiến lược phát triển dự trữ quốc gia đến năm 2030 và các văn bản có liên quan; bảo đảm duy trì nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước trong mọi tình huống, đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân; hài hòa lợi ích của nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

ủtướngyêucầuaposđảmbảonguồncungxăngdầ

Công điện của Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu UBND các tinh, thành phố kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh của các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn theo quy định; yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn cam kết thực hiện nghiêm quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP và Nghị định số 95/2021/NĐ-CP.
Cơ quan chức năng các địa phương thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, việc tuân thủ quy định về và bán đúng giá niêm yết, thời gian đăng ký bán xăng dầu, trường hợp phát hiện có sai phạm, xử lý nghiêm theo quy định.

ủtướngyêucầuaposđảmbảonguồncungxăngdầ
Cơn khát xăng ở TP.HCM: Tìm được chỗ xếp hàng đã là may mắn
đáng kinh ngạc(6835)
Nếu không có sự cho phép, sẽ không được sao chép:>ca cuoc bong da » 乐动体育中国官方网站网址