ca cuoc bong daca cuoc bong da

乐动体育ld中国官方网站

Nỗi lo thuốc trừ sâu tồn dư

ấtansốngcạnhkhovậttưnôngnghiệpbỏ

Theo phản ánh của người dân, vào năm 1990, Công ty CP vật tư nông nghiệp Hà Tĩnh được UBND tỉnh này cho thuê khu đất rộng hơn 200m2 nằm tại thôn Tân Giang ( xã Kỳ Giang), nơi có rất đông người dân sinh sống, sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Công ty CP vật tư nông nghiệp Hà Tĩnh đã xây dựng kho vật tư nông nghiệp để bán phân bón, thuốc trừ sâu và một số hàng hóa khác

ấtansốngcạnhkhovậttưnôngnghiệpbỏ
Bất an sống cạnh kho vật tư nông nghiệp bỏ hoang - ảnh 1

Kho vật tư nông nghiệp xuống cấp, hoang phế sau nhiều năm không hoạt động

ấtansốngcạnhkhovậttưnôngnghiệpbỏPHẠM ĐỨC

Sau 25 năm đi vào hoạt động, kho vật tư nông nghiệp ở thôn Tân Giang ngừng hoạt động và bỏ hoang từ năm 2015 cho đến nay. Do nhiều năm không sử dụng, cải tạo nên kho vật tư này hiện x và có nhiều hạng mục đã bị đổ sập trông rất nhếch nhác.

ấtansốngcạnhkhovậttưnôngnghiệpbỏ

Ông Phan Trung Kiên (65 tuổi) nhà cách kho vật tư nông nghiệp ở thôn Tân Giang khoảng 100 m, cho biết trong mấy năm trở lại đây, có một số người dân sống cạnh kho bỏ hoang này mắc các căn bệnh ung thư quái ác, lần lượt qua đời. Do kho vật tư từng bán thuốc bảo vệ thực vật nên người dân nghi ngờ nơi này đang tồn dư thuốc sâu dưới lòng đất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

ấtansốngcạnhkhovậttưnôngnghiệpbỏ\n

Ông Đào Anh Tẩn, Bí thư chi bộ thôn Tân Giang, nói rằng thời gian qua có một số người dân sống cạnh kho vật tư nông nghiệp mắc các căn bệnh ung thư nhưng chưa thể khẳng định là do đâu. Còn việc kho vật tư bỏ hoang nhiều năm thì chính quyền các cấp cần phải xử lý vì gây mất mỹ quan do nằm cạnh trụ sở UBND xã Kỳ Giang.

ấtansốngcạnhkhovậttưnôngnghiệpbỏ

Xã kiến nghị thu hồi đất

Ông Hoàng Hậu Hải, Chủ tịch UBND xã Kỳ Giang, cho hay qua các cuộc họp cử tri, xã này cũng đã nhiều lần đề nghị cấp trên sớm có biện pháp xử lý đối với . Còn việc một số người dân sống cạnh kho vật tư bị mắc bệnh hiểm nghèo thì có, nhưng để xác định được nguyên nhân thì cần phải cơ quan chuyên môn khác vào cuộc”, ông Hải nói.

ấtansốngcạnhkhovậttưnôngnghiệpbỏ

Còn ông Đinh Quang Tuấn, Giám đốc Công ty CP vật tư nông nghiệp Hà Tĩnh, thì cho rằng kho vật tư nông nghiệp ở thôn Tân Giang từ khi hoạt động không thuốc bảo vệ thực vật mà chỉ buôn bán phân bón, do vậy không thể tác động đến sức khỏe của người dân sống xung quanh. “Công ty cũng xin nhận trách nhiệm về việc để kho vật tư dừng hoạt động trong thời gian dài, song vẫn đóng thuế thuê đất cho nhà nước đầy đủ. Tới đây chúng tôi sẽ xây dựng lại kho để tiếp tục hoạt động kinh doanh”, ông Tuấn thông tin.

ấtansốngcạnhkhovậttưnôngnghiệpbỏ
đáng kinh ngạc(574)
Nếu không có sự cho phép, sẽ không được sao chép:>ca cuoc bong da » 乐动体育ld中国官方网站